Chúc mừng nam moi 2020

Trường THPT Phan Thúc Trực: Hướng Tới Một Nền Giáo Dục Toàn Diện

Thứ hai - 08/04/2013 13:57 | Số lần đọc: 3273
Trường THPT Phan Thúc Trực: Hướng Tới Một Nền Giáo Dục Toàn Diện

Trường THPT Phan Thúc Trực: Hướng Tới Một Nền Giáo Dục Toàn Diện

Trường THPT Phan Thúc Trực: Hướng Tới Một Nền Giáo Dục Toàn Diện

Vượt qua thời gian đầu với muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất cung như chất lượng đầu vào của học sinh, tập thể lãnh đạo và giáo viên trường THPT Phan Thúc Trực đã không nản chí, đoàn kết cùng gắng sức mình, không ngừng tìm tòi và áp dụng những phương pháp giáo dục mới để đưa một ngôi trường có điểm xuất phát thấp trở thành một đơn vị tiêu biểu đứng thư 3/8 trường ở Yên Thành. Do vậy, trong 5 năm qua, trường có bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực, cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2005 – 2010 đã đề ra. 
    Đến nay, trường THPT Phan Thúc Trực đã tạo cho mình một diện mạo hoàn toàn mới: cơ sở vật chất cơ bản khang trang, trang thiết bị được đảm bảo, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao. Năm học 2008 – 2009 tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 92,4%, năm học 2009 - 2010 tỷ lệ học sinh đậu tôt nghiệp đạt 99,6%. Đây là con số khá ấn tượng mà tập thể cán bộ giáo và học trường THPT Phan Thúc Trực đã dành được trong năm học vừa qua. Ngay từ những ngày đầu thành lập trường, thầy hiệu trưởng Bùi Văn Hưng cùng tập thể thầy cô giáo trường Phan Thúc Trực đã đề ra phương hướng dạy và học tích cực, thầy hướng dẫn, trò chủ động tiếp thu, các em học sinh tự ý thức nghiên cứu bài trước khi đến lớp. Chú trọng hiệu quả giáo dục gắn liền với thực tiễn, lý thuyết đi đôi với thực hành. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên, học sinh tham gia, tổ chức các hoạt động mang tính ứng dụng. Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, ham học hỏi, luôn tìm tòi, sáng tạo nhằm rút ra kinh nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy một cách tốt hơn.

     Cũng như bao trường khác trên địa bàn huyện Yên Thành nói riêng và tại Nghệ An nói chung, Trường THPT Phan Thúc Trực luôn nhận được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước về xây dựng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị trường học. Thực hiện xã hội hoá giáo dục, nhà trường cũng được sự quan tâm đóng góp của phụ huynh học sinh cũng như các tổ chức xã hội khác nên có điều kiện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Cho đến nay, cơ sở vật chất nhà trường đã khá khang trang đầy đủ: Trường có 37 phòng học cao tầng, 12 phòng học cấp 4, phòng thực hành thí nghiệm, phòng vi tính đầy đủ đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Đặc biệt, hiện nay nhà trường đã xây dựng hệ thống nhà vệ sinh, nhà để xe, phòng truyền thống, nhà sinh hoạt tập thể sạch sẽ, khang trang. Khu nội trú cũng được sửa sang ngày càng đẹp hơn.

    Trao đổi với Tin Tức Việt, thầy giáo Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Mấy năm nay, nhiều học sinh không thuộc khu vực tuyển sinh của trường, nhưng vì uy tín, chất lượng, hiệu quả trong dạy và học là động lực cho những học sinh khá giỏi quy tụ về đây. Công tác tuyển sinh hàng năm cũng đã diễn ra rất công bằng, minh bạch, nghiêm túc. Với chúng tôi, chất lượng giáo dục vẫn là mục tiêu hàng đầu, nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giáo dục là chất lượng đội ngũ giáo viên. Vì thế, chúng tôi luôn có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hợp lý đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn. Thành công nhất của chúng tôi là hiện tại đã có 8 giáo viên tốt nghiệp thạc sỹ, 4 đồng chí đang theo học Cao học; cán bộ quản lý có 2 người học lớp lý luận chính trị cao cấp. Trường đang phấn đấu đến năm 2015 có 30% số giáo viên có trình độ thạc sỹ. Mặt khác, luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho CBGV tự học, bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiệp vụ sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học. 
    Cũng theo thầy Hưng, ngoài dạy học và giáo dục, để xây dựng trường ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, nhà trường còn chú trọng các hoạt động đoàn thể. Trong đó, tổ chức Đoàn luôn tích cực trong phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoạt động đoàn đã góp phần tích cực trong giáo dục đạo đức, lý tưởng cho mỗi thành viên, thanh niên “sống có lý tưởng, có ước mơ, có hoài bão”.

Cơ sở vật chất trường học được xây dựng khang trang

       Thành quả ngọt ngào hôm nay là của cả tập thể nhà trường, bên cạnh đó, vai trò của người lãnh đạo đầu tàu là hết sức quan trọng. Thầy Hưng tâm sự: “Quản lý sở dĩ đã khó, quản lý giáo dục lại càng khó hơn rất nhiều, đòi hỏi người lãnh đạo phải biết cách cư xử hợp lý, hợp tình, “nhu” và “cương” đúng mực. Bên  canh đó, sự tín nhiệm của đồng nghiệp, sự đoàn kết của tập thể là một trong những yếu tố giúp cho trường Phan Thúc Trục phát triển như ngày hôm nay”. Những định hướng có tính chiến lược lâu dài mang lại thành công của trường THPT Phan Thúc Trực là phần thưởng lớn lao với một tập thể “cùng nghĩ cùng làm”. 
     Thầy Hưng bộc bạch thêm: “Nước ta đã gia nhập WTO, xã hội hoá giáo dục đòi hỏi người quản lý phải sáng suốt biết cách cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập theo hướng chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh để đáp ứng được mục tiêu đào tạo trong giai đoạn mới... ” Những tâm tình của thầy Hưng cũng là mong muốn của rất nhiều người, rất nhiều những thầy cố tâm huyết với sự nghiệp trồng người. 
     Tuy nhiên bên cạnh những thành quả đã đạt được, đến nay nhà trường vẫn còn gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất như: thiếu phòng làm việc cho Ban giám hiệu, lâu nay mọi sinh hoạt đang phải dùng phòng học. Nhà trường vẫn chưa có phòng đa chức năng, một số phòng học được xây dựng từ năm 1988 nay đã xuống cấp nghiêm trọng đang rất cần cấp trên quan tâm để đầu tư xây dựng, nâng cấp nhằm đảm bảo điều kiện tốt hơn cho học tập và sinh hoạt.

Tác giả bài viết: Thành công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2345469

ĐĂNG KÝ