TRƯỜNG THPT PHAN THÚC TRỰC TỔ CHỨC LỄ QUYÊN GÓP ỦNG HỘ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Thứ tư - 15/11/2017 02:55 | Số lần đọc: 99

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 13 tháng 11 năm 2017, tại trường THPT Phan Thúc Trực đã diễn ra hoạt động quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người được ủng hộ là em Nguyễn Như Châu, học sinh lớp 11A4. Dù sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng học sinh Nguyễn Như Châu (ở Xóm 3, xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu và vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.
Năm Nguyễn Như Châu mới lên 10 tuổi thì bố bị mất vì tai nạn lao động. Gánh nặng cuộc sống gia đình đè trên đôi vai gầy của mẹ. Dù phải tần tảo kiếm sống nhưng mẹ vẫn quyết tâm nuôi em ăn học. Tuy nhiên, sóng gió ập lại ập đến gia đình em. Mẹ, chỗ dựa duy nhất của em, người luôn sát cánh bên em lại bị mắc bệnh hiểm nghèo. Khoản tiền ít ỏi mà mẹ em dành dụm để nuôi em ăn học phải dùng để phẫu thuật và điều trị. Ba năm qua, em vừa đi học vừa chăm sóc mẹ và làm thay mẹ tất cả mội việc lớn nhỏ trong gia đình. Em dần lớn khôn nhưng sức khỏe của mẹ em thì ngày càng yếu. Căn bệnh ung thư chuyển sang giai đoạn cuối hoành hành mẹ. Mẹ vật vã trong những cơn đau. Bà ngoại và các cậu, dì động viên, giúp đỡ nên em vẫn đến trường. Trừ những lúc đi học, về nhà, em lại túc trực bên mẹ. Càng về sau, bệnh mẹ nặng hơn, hầu như em phải thức trắng đêm để chăm mẹ.
Với tinh thần tương thân tương ái, truyền thống thương người như thể thương thân, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Phan Thúc Trực – nơi học sinh Nguyễn Như Châu đang tham gia học tập đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ em Nguyễn Như Châu – học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài cán bộ giáo viên của trường thì các giáo sinh thực tập, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và tất cả các học sinh của trường đã nhiệt tình tham gia quyên góp.
Số tiền quyên góp trong buổi sáng ngày 13 tháng 11 năm 2017 là 23.575.000 đã được thầy Nguyễn Trọng Giáp – hiệu trưởng nhà trường trao cho em Nguyễn Như Châu và người giám hộ em là dì Phan Thị Hải.

Ảnh thầy hiệu trưởng Nguyễn Trọng Giáp trao quà cho em Nguyễn Như Châu

Việc tổ chức hoạt động Quyên góp ủng hộ em Nguyễn Như Châu và cũng như những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường không những giúp các em vượt qua khó khăn trước mắt mà còn có ý nghĩa tích cực trong việc khích lệ tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập của các em. Hoạt động này đã thể hiện được tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô giáo đối với lớp lớp học trò thân yêu.
Qua hoạt động này, hi vọng các em học sinh sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, trở thành những công dân tốt, sống nhân ái, vị tha, có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Trường THPT Phan Thúc Trực