Chúc mừng nam moi 2020

TỔ SỬ - ĐỊA - GIÁO DỤC CÔNG DÂN, ĐOÀN KẾT VƯƠN LÊN DƯỚI MÁI TRƯỜNG PHAN THÚC TRỰC

Thứ ba - 10/11/2015 16:12 | Số lần đọc: 2079
I. Qúa trình hình thành và phát triển Tháng 11 năm 2015, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT Phan Thúc Trực hân hoan kỉ niệm 40 năm thành lập trường .Sự kiện này đánh dấu và ghi nhận một quá trình trưởng thành vững chắc của nhà trường gắn liền với sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy trò trường Phan Thúc Trực qua các thời kì, trong đó có tổ Lịch sử - Địa lí – GDCD.
Năm 1975 trường được thành lập ở xã Đồng Thành, số lượng lớp còn ít tổ sinh hoạt chung trong tổ xã hội do thầy Phan Doãn Hồng làm tổ trưởng. Đội ngũ giáo viên đặt nền móng cho tổ Lịch sử - Địa lí – GDCD trong thời kỳ này gồm có thầy Nguyễn Văn Hân, thầy Nguyễn Viết Hoành, Chu Tuyên, thầy Đoàn Hồng Minh.
      Từ năm 1978 trường dời về vùng Cồn Mướng, xã Bảo Thành số lượng lớp tăng lên nên số lượng GV của tổ cũng tăng lên. Các thầy, cô trẻ tuổi ở các huyện, tỉnh khác nhau nhưng không ngại gian khổ để cống hiến cho sự nghiệp dạy học của trường, tổ như thầy Hoàng Văn Thi, thầy Nguyễn Văn An, thầy Nguyễn Thế Quang, thầy Nguyễn Công Minh, thầy Phan Doãn Hùng, thầy Đào Lương Thiện, thầy Phan Văn Tần, thầy Nguyễn Công Ngọc, cô Nguyễn Thị Hường, cô Nguyễn Thị Chiên
       Để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục, năm 1988 trường được chuyển đến vùng Đồng Muông, xã Công Thành, tổ nhận thêm nhiều GV mới trẻ, năng động nhiệt tình như cô Nguyễn Thị Hằng, thầy Nguyễn Đình Phúc, cô Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh ,cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt, cô Phạm Kim Qui, cô Dương Phương Diện, cô Võ Thị Hà, Hoàng Thị Hoài. Từ năm 2005 một số thầy, cô về hưu nên tổ tiếp tục nhận thêm giáo viên mới như cô Hoàng Thị Tính, cô Nguyễn Thị Trang, cô Nguyễn Thị Tú, cô Trương Thị Kim Hà, cô Trần Thị Thanh Hương, cô Thái Thị Lý, cô Phan Thị Hà, cô Nguyễn Thị Hằng, thầy Nguyễn Phước Thịnh, cô Nguyễn Thị Lân. Nhiều thầy, cô tổ Lịch sử - Địa lí – GDCD đã và đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong Hội đồng sư phạm nhà trường như thầy Đoàn Hồng Minh nhiều năm liền làm Bí thư Đoàn trường, Thư kí Hôi đồng trường, tổ trưởng chuyên môn tổ Lịch sử - Địa lí – GDCD cho đến năm 2010. Cô Võ Thị Hà, cô Phan Thị Hà đã từng làm Trưởng ban Nữ công trong BCH Công đoàn, cô Dương Phương Diện hiện nay đang đảm nhận vai trò Trưởng ban nữ công năng động nhiệt tình, thầy Nguyễn Đình Phúc làm tổ trưởng chuyên môn và nay là Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn.
       Hiện nay, tổ gồm 12 thầy cô giáo, trong đó nhiều giáo viên đã có thành tích xuất sắc được các cấp, ngành ghi nhận nhiều thành tích trong quá trình giảng dạy, học tập và rèn luyện.
II. Những thành tích đáng tự hào
      Trong suốt chặng đường xây dựng, phấn đấu và trưởng thành. Tổ đã lập được nhiều thành tích đáng kể góp phần quan trọng vào vườn hoa thành tích nhiều màu sắc của nhà trường. Tuy là tổ ít thành viên và lồng ghép nhiều bộ môn , nhưng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực không mệt mỏi của các thành viên trong tổ nên trong nhiều năm học tổ đều đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến xuất sắc.
   Đội ngũ giáo viên trong tổ phần lớn là những người có năng lực, nhiệt tình với công việc được giao, tận tâm với học trò. Trước đây, điều kiện giảng dạy còn rất nhiều khó khăn nhưng có nhiều thầy cô đã đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh như thầy Đoàn Hồng Minh, thầy Nguyễn Công Minh, cô Nguyễn Thị Chiên, ….
   Hiện nay, các thầy cô trong tổ hầu hết tuổi đời còn rất trẻ, năng động, nhiệt tình trong sự nghiệp giáo dục, không ngừng vươn lên đạt thành tích cao trong công việc được giao. Điển hình là thầy Nguyễn Đình Phúc từ một sinh viên giỏi của trường Đại học sư phạm Vinh quay về trường cũ để góp phần cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà; năm 2005 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm 2012 có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh và được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cho đến nay. Mặc dù có đến 11/12 giáo viên trong tổ là nữ nhưng thành tích thi đua trong dạy học, tự bồi dưỡng không ngừng được nâng lên. Đến nay tổ có 3 GV dạy giỏi cấp tỉnh là thầy Nguyễn Đình Phúc, cô Nguyễn Minh Nguyệt, cô Nguyễn Thị Lân và 4 giáo viên có trình độ thạc sỹ là thầy Nguyễn Đình Phúc, cô Phạm Thị Kim Qui, cô Nguyễn Thị Hằng và cô Nguyễn Thị Lân, Có 2 đồng chí đã có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh là thầy Nguyễn Đình Phúc, cô Nguyễn Thị Tú. Năm học 2014 – 2015 nhờ sự hướng dẫn tận tình của các cô trong nhóm lịch sử và địa lí đã có một sản phẩm dự thi của học sinh về Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn đạt cấp tỉnh.
   Với sự tận tình của các thầy cô qua các thời kỳ, số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng lên, từ năm 2013 đến nay tổ luôn đứng hàng đầu về tỉ lệ đậu HSG tỉnh trong toàn trường, đặc biệt môn Lịch sử luôn đậu HSG tỉnh 100%. Đó là các em Vũ Thị Lan, Nguyễn Thị Giang, Thái Thị Hoa, Trần Thị Thắng,  Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Đình Hải, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Thị Lành, Đậu Thị Lý… Các em Thái Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Phượng, Phạm Thị Hợp đạt giải nhì HSG tỉnh môn Lịch sử, môn Địa lý có các em Thái Thị Bình, Trần Thị Hoài. Riêng môn GDCD là một học khó nhưng đã có nhiều em đạt giải cao trong những năm gần đây như  Bùi Thị Duyên, , Nguyễn Thị Uyên, Tạ Thị Trang, Nguyễn Thị Quỳnh. Ba em Nguyễn Thị Chinh, Phan Thị Phúc, Nguyễn Thị Thủy trong 1 lần đi thi HSG tỉnh lớp 11 môn GDCD năm học 2013 – 2014 thì cả 3 em đều đạt giải nhì. Nhiều học khối C thi đại học đạt điểm cao được UBND tỉnh khen thưởng như Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hoài Linh, Thái Thị Phương Anh, Trần Thị Hoài, Nguyễn Thị Phượng, Phan Thị Thơm…Thật khó kể ra hết những gương mặt học sinh giỏi tiêu biểu của tổ trong suốt 4 thập kỷ qua, chỉ biết rằng, trên mỗi nẻo đường của đất nước, trên các giảng đường đại học hay ở miền quê nào đó, mỗi dấu chân của các em trên bước đường tạo nghiệp đã góp phần tô thắm thêm niền vinh dự, tự hào cho các thầy cô.
    Mặc dù thành viên tổ hiện nay toàn là nữ, có hoàn cảnh gia đình khó khăn như chồng công tác xa nhà (có 6/11 cô có chồng là bộ đội), con nhỏ nhưng các cô vẫn luôn giỏi việc trường, đảm việc nhà. Ngoài việc tích cực hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy chị em trong tổ luôn đoàn kết, năng nổ tham gia các phong trào thi đua hoạt động tập thể. Trong tổ hội tụ những tài năng văn nghệ, thể dục thể thao như cầu thủ bóng chuyền khỏe mạnh có cô Diện, cô Võ Hà, cô Kim Lân,….giọng hát ngọt ngào có cô Phan Hà, Minh Nguyệt, Kim Qui, Võ Hà,…và những điệu múa uyển chuyển của cô Tú, cô Lý, cô Trang, cô Tính. Sự đa tài của các các cô nên tổ luôn giành giải nhất trong các cuộc thi giọng hát hay, bóng chuyền, cầu lông, kéo co do Công đoàn tổ chức. Ngoài ra phát huy tài năng hơn nữa có cô Võ Hà, cô Diện còn tham gia và đạt giải cầu lông, bóng ban do Công đoàn ngành tổ chức.
    Để đạt được những thành tích to lớn như trên phải kể đến sự đóng góp to lớn của đội ngũ tổ trưởng qua các thời kỳ là thầy Đoàn Hồng Minh, thầy Nguyễn Đình Phúc, cô Võ Thị Hà. Đặc biệt thầy Đoàn Hồng Minh người đặt nền tảng và dìu dắt quá trình trưởng thành của tổ. Người thầy giáo được nhiều học sinh yêu mến, thầy đã dìu dắt nhiều học sinh thành đạt qua nhiều thế hệ, sự tận tâm luôn trăn trở với học sinh và đồng nghiệp là lý do mà nhiều người vẫn thắc mắc tại sao thầy có thể nhớ tên từng học sinh ở từng lớp, từng xã, từng khóa từ lúc thầy bắt đầu đi dạy cho đến lúc về hưu. Ngoài ra, thầy còn là bậc tiền bối tư vấn đắc lực cho Ban giám hiệu trong các lĩnh vực cho sự phát triển bền vững của trường.
    Trải qua một chặng đường phát triển, tổ Sử - Địa – GDCD non trẻ đang từng bước trưởng thành, vững bước đi lên, góp phần tô đẹp thêm bề dày truyền thống của nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, luôn nỗ lực hết mình tập thể giáo viên trong tổ đã và đang sẽ ươm thêm những mầm hoa cho mái trường THPT Phan Thúc Trực.
 
DANH SÁCH GIÁO VIÊN ĐÃ TỪNG CÔNG TÁC TẠI TỔ
 
TT Họ và tên Năm về trường Ghi chú
 
1 Nguyễn Văn Hân 1975 Về hưu
2 NguyễnViết Hoành 1975 Về hưu ở Hậu Thành
3 Nguyễn Văn An 1975 Chuyển về THPT Phan Đăng Lưu
4 Đoàn Hồng Minh 1976 Về hưu ở Hải Phòng
5 Chu Tuyên 1976 Chuyển trường
6 Đào Lương Thiện 1978 Đã mất
7 Phan Văn Tần 1978 Về hưu
8 Nguyễn Công Minh 1979 Về hưu tại Lăng Thành - YT
9 Nguyễn Thị Chiên 1979 Về hưu tại Nhân Thành -YT
10 Hoàng Văn Thi 1982 Về hưu tại Long Thành- YT
11 Nguyễn Thị Hường 1984 Về hưu
12 Nguyễn Thế Quang 1984 Về hưu
13 Nguyễn Công Ngọc 1997 Về hưu tại Mỹ Thành -YT
14 Nguyễn Thị Hằng 1998 Chuyển về THPT Lê Viết Thuật
15 Lê Thị Ngọc Tĩnh 2000 Chuyển về THPT Nam Yên Thành
16 Hoàng Thị Hoài 2003 Chuyển về THPT Nghi Lộc3
17 Trần Thị  Thanh Hương 2005 Chuyển về THPT Anh Sơn 1
18 Nguyễn Phước Thịnh 2008 Chuyển về THPT  Nam Yên Thành
19 Trương Thị Kim Hà 2005 Chuyển về THPT  Nam Yên Thành
 
 
 
 
 
 
                  
 
 
DANH SÁCH GIÁO VIÊN HIỆN ĐANG CÔNG TÁC
 
TT Họ và tên Năm về trường Quê quán Ghi chú
1 Nguyễn Đình Phúc 1998 Khánh Thành Phó Hiệu trưởng
2 Nguyễn Minh Nguyệt 1997 Vĩnh Thành Tổ phó
3 Phan Thị Hà 2007 Liên Thành  
4 Phạm Kim Quy 1999 Vinh  
5 Nguyễn Thị Hằng 2006 Văn Thành  
6 Nguyễn Thị Lân 2014 Vĩnh Thành  
7 Võ Thị Hà 2000 Thanh Chương Tổ trưởng
8 Dương Phương Diện 2000 Thanh Chương  
9 Thái Thị Lý 2010 Bảo Thành  
10 Hoàng Thị Tính 2004 Đô Lương Nhóm trưởng
11 Nguyễn Thị Tú 2005 Nghi Lộc  
12 Nguyễn Thị Trang 2005 Khánh Thành  
 
 

Tác giả bài viết: Võ Thúy Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2344266

ĐĂNG KÝ