Chúc mừng nam moi 2020

DIỄN VĂN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 – 2015 TRƯỜNG THPT PHAN THÚC TRỰC

Thứ tư - 10/09/2014 16:26 | Số lần đọc: 3054
DIỄN VĂN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 – 2015 TRƯỜNG THPT PHAN THÚC TRỰC

DIỄN VĂN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 – 2015 TRƯỜNG THPT PHAN THÚC TRỰC

Trong không khí cả nước vui mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9, hòa chung niềm vui của hơn hai mươi triệu học sinh, sinh viên trong cả nước nô nức đón chào năm học mới. Hôm nay, ngày 05/9/2014 thầy và trò trường THPT Phan Thúc Trực long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015.
Trong niềm hân hoan, phấn khởi của ngày đầu năm học mới, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh rất vinh dự và vui mừng, phấn khởi được đón tiếp các vị khách quý là cán bộ lãnh đạo Huyện nhà, lãnh đạo các  cơ quan, các địa phương  về dự lễ .
          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc năm học mới thành công tốt đẹp.
Kính thưa các vị khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các em học sinh yêu mến!
Năm học vừa qua là một năm  hết  sức có ý nghĩa  đối với Thầy và Trò trường ta:  đó là, chúng ta rất vinh dự, tự hào được giảng dạy và học tập trong ngôi trường mới khang trang với đầy đủ tiện nghi. Mặt khác, chúng ta phải đối diện với một thử thách to lớn để tìm ra một phương thức hữu hiệu cho việc quản lý và vận hành ngôi trường  trong điều kiện kinh phí eo hẹp, khả năng của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên còn chưa thích ứng kịp thời với những thay đổi toàn diện về giáo dục, bên cạnh đó ý thức nề nếp kỷ luật của một số học sinh còn chưa cao. Thêm vào đó, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Sở, Huyện nhà, các địa phương và nhân dân giành cho nhà trường đã tạo cho chúng ta một áp lực lớn về tâm lý, đặt chúng ta vào hoàn cảnh phải luôn phải trăn trở và cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ  giảng dạy và giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục.
Thật vui mừng, sau một năm làm việc và học tập với tinh thần cố gắng nỗ lực cao, Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Thành, với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, nhất trí, kiên trì phấn đấu của tập thể sư phạm và  những biện pháp quản lý tích cực, những bước đi cụ thể, linh hoạt và sáng tạo thầy trò trường chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 – 2014: công tác giáo dục toàn diện của một nhà trường phổ thông đã có nhiều tiến bộ, trong đó chất lượng giáo dục các bộ môn có nhiều thành tích đáng tự hào;đến năm học 2013-2014 nhà trường giữ vững và đạt kết quả các mặt giáo dục cao hơn tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, tiêu biểu là rất nhiều học sinh ưu tú của trường đã giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh học sinh giỏi, thi đại học…  nhũng thành tích đó là:
            Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của trường gồm 94 người đều đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo. Trong đó 13 người có trình độ Thạc sỹ, 32 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 09 là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên được xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, nhất trí vì mục tiêu phát triển nhà trường. Các thầy cô giáo có nhiều thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh thi đại học là Nguyễn Tâm Ánh, Cao Trường Thanh, Võ Quang Hùng, Nguyễn Đăng Ngọc, Nguyễn Quỳnh Hoa, Dương Phương Diện Võ Thúy Hà, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Minh Nguyệt, Phan Thị Hà...Các thầy cô giáo luôn là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. Năm học 2013 – 2014 có 93 cán bộ giáo viên được công nhận Lao động tiên tiến, 12 thầy cô giáo được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở, 02 người được đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
 Về văn hóa có 12,65% học sinh xếp loại giỏi toàn diện, hơn 80% loại khá và trung bình, loại yếu chưa đến 2%; về đạo đức có 70,86% học sinh xếp loại tốt, 22,01%  loại khá, 5,85%  loại trung bình, 1,41% loại yếu ; có 33 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh về văn hóa, trong đó có Em Lê Công Bằng đạt giải nhất môn Vật lý; có  8 giải nhì thuộc các môn Vật lý, hóa học GDCD, Lịch sử, Ngữ văn.., 10 giải ba, 15 giải KK, Em Nguyễn Văn Sỹ giải nhất môn chạy 400m HKPĐ cấp Tỉnh; như vậy trường chúng ta thuộc tốp những trường có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ  tốt nghiệp THPT đạt 99,8%, kết quả thi Đại học hơn 70% học sinh đạt điểm sàn trở lên, trong đó có em Nguyễn Vĩnh Sỹ thi khối A đạt 27  điểm, em Nguyễn Thị Hoài Linh thi khối C đạt 25.5 điểm (là một trong 5 em có điểm thi khối C cao nhất tỉnh), em Cao thị Oanh thi khối C đạt 24 điểm, các Em này được UBND Tỉnh và Huyện thưởng 9.7 triệu đồng mỗi em (chỉ tiêu này trường ta cùng với Yên Thành 2 đứng đầu Huyện), có 3 em đạt 26.5 điểm được Tỉnh Đoàn NA thưởng 5 triệu đồng mỗi em. Lớp 12A1 do thầy Nguyễn Tâm Ánh chủ nhiệm hầu hết các Em đều đậu ĐH và có điểm từ 20 trở lên.  Đó là những tín hiệu đáng mừng của phong trào dạy học của nhà trường và là niềm tin của nhân dân, phụ huynh khi gửi gắm con em vào mái trường Phan Thúc Trực.
          Trường đã thực hiện đúng, đầy đủ các hoạt động giáo dục trong và ngoài giờ lên lớp theo quy định của Bộ GD&ĐT. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vân động và phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với nhiều nội dung phong phú và thiết thực như: Tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức chăm sóc nghĩa trang Liệt sỹ; tổ chức các câu lạc bộ, các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ; tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT nhân các ngày lễ lớn đã thu hút được sự tham gia tích cực của học sinh. Công tác nhân đạo, từ thiện được quan tâm., hàng năm tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ người nghèo, nhà trường còn kịp thời tặng quà động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
             Từ chỗ là một đơn vị có điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thiếu thốn, nguồn kinh phí khó khăn, eo hẹp. Bằng tinh thần quyết tâm cao, và sự nổ lực của tập thể cán bô, giáo viên, nhân viên, được ủng hộ tích cực của cha mẹ học sinh, sự quan tâm hỗ trợ của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT, của huyện Yên Thành, đến nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, kiên cố hoá và chuẩn hoá, thiết bị phục vụ dạy và học đat chuẩn, đủ điều kiện nâng cao chất lượng dạy và học, là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất tỉnh.
               Nhà trường chủ động phối hợp và tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và thực hiện xã hội hóa giáo dục. Nhà trường đã có nhiều hình thức huy động các lực lượng xã hội vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Huy động hợp lý và có hiệu quả sự tham gia của CMHS và cộng đồng vào hoạt động giáo dục. Trong năm qua nhà trường đã nhận được sự tự nguyện ủng hộ xây dựng CSVC của CMHS và các nhà hảo tâm với số tiền khoảng  trên 700 triệu đồng.
Kính thưa Quý vị đại biểu
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến !
           Với sự phấn đấu tích cực của thầy và trò, năm học 2013-2014 nhà trường đã đạt được những thành tích to lớn : Chi bộ Đảng được BTV huyện uỷ công nhân trong sạch vững mạnh tiêu biểu, trường tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Hội đồng TĐKT các cấp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, Công đoàn là đơn vị vững mạnh xuất sắc, Đoàn TNCS HCM được TW Đoàn tặng bằng khen.
 Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý!
Kính thưa các thầy cô giáo!
Các em học sinh yêu mến!    
          Năm học 2014 – 2015 có ý nghĩa quan trọng, là năm học thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo” theo  Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI;  Nghị quyết TƯ 29, Nghị quyết số 44 của chính phủ…Thực hiện  sự chỉ đạo của các cấp, trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, trường THPT Phan Thúc Trực tập trung thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
          1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành: “thi đua dạy tốt, học tốt”,  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cức”, tiếp tục đổi mới giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
          2.  Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giáo dục trên cơ sở tiếp tục triển khai dạy học phân hoá, theo chuẩn kiến thức, kỷ năng; thực hiện có hiệu quả việc đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, tạo sự chuyển biến cơ bản về tổ chức hoạt động dạy học, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, tiếp tục giảm tỉ lệ yếu kém, tăng tỉ lệ học sinh khá, giỏi, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
          3. Tích cực triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ, giáo viên; chú trọng năng lực giáo dục đạo đức, năng lực dạy- học ngoại ngữ, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán; chú trọng tăng cường vai trò và hiệu quả hoạt động của tổ chuyên môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện và quản lý học sinh.
          4. Tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, chỉnh trang khuôn viên nhà trường. Tăng cường sử dụng hợp lí, khai thác tối đa phòng học bộ môn, thiết bị, phương tiện dạy học. Tăng cường thực hiện xã hội hóa giáo dục, vận động, huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh.
           Trong năm học 2014 – 2015 trường cần phấn đấu nỗ lực để duy trì số lượng và chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 99% và có trên 70% học sinh lớp 12 đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, tiếp tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
           Để đạt được mục tiêu đề ra, trường chúng ta cần tiếp tục giữ vững sự ổn định chính trị, củng cố khối đoàn kết, đồng thuận. Các thầy cô giáo cần giữ vững phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học, tự bồi dưỡng để trở thành những thầy cô dạy giỏi, là tấm gương sáng cho học sinh. Các em học sinh cần nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện để ngày càng có nhiều học sinh giỏi, có tư cách đạo đức tốt, có tinh thần xây dựng tập thể, xứng đáng với truyền thống của một trường có bề dày thành tích. Đẩy mạnh hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các tổ chức trong trường. Tranh thủ sự chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, các thế hệ học sinh, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong mọi hoạt động của nhà trường.
            Các em học sinh lớp 10 yêu quý
           Năm học 2014 - 2015 trường THPT Phan Thúc Trực tiếp nhận 494 học sinh vào lớp 10. Sự có mặt của các em hôm nay tại mái trường THPT Phan Thúc Trực là một vinh dự lớn, là cơ hội tốt để các em  có điều kiện phấn đấu và vươn lên vì mục đích lớn lao của cả cuộc đời.
           Thay mặt các thầy cô giáo, các anh chị học sinh lớp 11, lớp 12, chúng tôi chúc mừng các em và mong các em nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao trong cả khoá học, kế thừa và phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học sinh trường THPT Phan Thúc Trực.
          Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý!
Kính thưa các thầy cô giáo!
          Các em học sinh yêu mến!     
          Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, bằng những cố gắng không biết mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Nhân dịp này, tôi xin thay mặt nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành của huyện Yên Thành, Đảng uỷ, chính quyền các xã vùng tuyển sinh, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân đã quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ quý báu dành cho nhà trường trong những năm qua. Mong rằng, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ. Chúng tôi trân trọng cảm ơn tới các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh đã có những hỗ trợ quý báu trong công tác khuyến học và tăng cường cơ sở vật chất góp phần làm cho nhà trường thêm khang trang. Xin cảm ơn các thế hệ thầy cô giáo, lớp lớp học sinh đã viết nên trang sử vàng truyền thống rất đỗi tự hào của trường THPT Phan Thúc Trực. Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo   trên địa bàn đã có những góp ý, thông tin trao đổi, chia sẽ và giúp đỡ nhà trường trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Xin cảm ơn các báo, đài đã đưa tin về các hoạt động của nhà trường, góp phần động viên, cỗ vũ thầy và trò chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          Với tinh thần phấn khởi và đầy quyết tâm, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:
              Khai giảng năm học mới - Năm học 2014 -  2015.
        Kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quí, các thầy cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt.
   Chúc các em học sinh bước vào năm học mới với niềm vui mới, sức sáng tạo và quyết tâm cao.
    Xin trân trọng cảm ơn !

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng: Nguyễn Trọng Giáp

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2344328

ĐĂNG KÝ