Chúc mừng nam moi 2020

TỔ TOÁN TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

Thứ ba - 10/11/2015 16:10 | Số lần đọc: 3567
Tổ Toán trường cấp 3 VHVL Yên Thành, sau này là trường THPT Phan Thúc Trực ra đời cùng với qúa trình thành lập trường. Bộ môn Toán lúc đầu sinh hoạt chung trong tổ Tự nhiên do thầy Võ Trang làm Tổ trưởng. Hai giáo viên đầu tiên trong những ngày ở đập Vệ Vừng gian khổ đã đặt nền tảng xây dựng nên tổ Toán ngày hôm nay là thầy Phan Ổn và thầy Võ Trọng Quyền. Năm học 1977 – 1978, bộ môn Toán được tách ra từ tổ khoa học tự nhiên , lúc này chỉ có 6 thành viên do thầy Nguyễn Văn Ngọc(B) làm tổ trưởng.
Đến năm học 1981 – 1982, tổ Toán lúc này có 9 người, thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc (B)  làm tổ trưởng .Các thành viên của tổ lúc đó là các thầy Phan Ổn, Phan Xuân Hường, Nguyễn Bá Giá, Nguyễn Tâm Cẩn, Võ Quế, Nguyễn Đức Trọng ,các cô Trần Thị Sâm, Nguyễn Thị Năm và một vài năm sau có cô Trần Thị Mai, các thầy Nguyễn Văn Tá, Trần Xuân Tĩnh, Nguyễn Bá Vinh.
Đến năm học 1992- 1993, số lớp của trường giảm sút, trường phải sát nhập với cấp hai Công Thành và trường được đổi tên thành trường cấp 2-3 Phan Thúc Trực. Số lớp giảm buộc phải giảm biên chế, một số thầy cô: Trần Xuân Tĩnh, Trần Thị Sâm, Trần Thị Mai, Nguyễn Bá Giá, Nguyễn Thị Năm…chuyển công tác và một vài thầy cô nghỉ hưu. Việc giảm lớp là tạm thời, ba năm sau số lớp tăng lên, trường phải tách cấp hai, cấp ba riêng biệt, nhu cầu cần nhận thêm giáo viên, số giáo viên được bổ sung là thầy Phan Mạnh Hà, Võ Quang Hùng,cô Nguyễn Thị Thu. Tổ Toán lúc này do thầy Nguyễn Tâm Cẩn làm tổ trưởng.
Từ  năm 1995-1996 việc dạy học đã mở ra một trang mới, số lượng và chất lượng được tăng lên, do đó có nhiều giáo viên trẻ được bổ sung như  thầy Nguyễn Trọng Giáp, cô Hoàng Thị Thủy, sau đó vài năm thêm thầy Nguyễn Đức Vượng, Lê Minh Song, cô Nguyễn Hải Vân và thầy Nguyễn Tâm Cẩn vẫn là tổ trưởng.
Từ năm học 2001-2002 đến năm học 2006-2007, thầy Cẩn nghỉ hưu, thầy Nguyễn Bá Vinh làm tổ trưởng, lúc này tổ gồm các thành viên: Phan Mạnh Hà, Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Văn Tá, Võ Quang Hùng, Hoàng Thị Thủy, Nguyễn Trọng Giáp, Lê Minh Song, Nguyễn Đức Vượng, Nguyễn Hải Vân, Nguyễn Thị Hạnh, Bùi Thị Lô, Lăng Thị Trang, Nguyễn Thị Nhung, Phan Thị Đào, Lê Đình Hải, Võ Công Phúc, Phan Bá Giáp, Võ Thị Hải Yến, Bùi Thị Hằng.
Từ năm học 2006-2007 đến nay, số lớp của trường tăng lên trường phải tách thêm phân hiệu ở Nam Yên Thành (nay là THPT Nam Yên Thành) Thầy Nguyễn Bá Vinh được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, một số giáo viên chuyển xuống trường THPT Nam Yên Thành, thầy Võ Quang Hùng làm tổ trưởng cho đến nay.Hiện tại số giáo viên của tổ là 14 người: Võ Quang Hùng, Nguyễn Thị Thu, Hoàng Thị Thủy, Lê Minh Song, Nguyễn Hải Vân, Trần Văn Kiên, Bùi Thị Lô, Phan Bá Giáp, Bùi Thị Hằng, Trần Văn Tuấn, Nguyễn Thị Lan, Phan Thị  Quỳnh Nga, Phan Thị Diệu, Phan Thị Quỳnh Vân.
          Trong quá trình phát triển của trường, có lúc số lớp giảm sút, đã hơn một lần trường phải kết hợp cả hai môn Toán, Lý thành tổ Toán – Lý, sự tồn tại của tổ Toán – Lý kéo dài đến cả chục năm. Sau đó tổ Toán- Lý tách riêng và kết hợp nhóm Tin trở thành tổ Toán –Tin, đến năm học 2012 – 2013  nhóm Tin tách khỏi  tổ Toán – Tin và nhập vào tổ Lý và từ đó đến nay là tổ Toán là tổ bộ môn độc lập.
          Truyền thống qúy báu mà tổ duy trì từ trước đến nay là sự đoàn kết, nhất trí, hỗ trợ, động viên nhau trong công tác. Những người đi trước luôn có trách nhiệm dìu dắt các giáo viên mới ra trường, nhờ thế mà giáo viên trẻ của tổ sớm khẳng định được bản thân. Trong công tác chuyên môn cần ghi nhận các thành viên của tổ làm việc nghiêm túc, nỗ lực học hỏi lẫn nhau trong giảng dạy cũng như giáo dục, đam mê công việc có tinh thần trách nhiệm với trường lớp và học sinh dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhớ lại thời kỳ trước năm 1995 như thầy Phan Đức Tuyên chia sẻ: “ ngoài giờ dạy học, các thầy cô giáo phải lăn lộn ngược xuôi để tìm củ sắn củ khoai ” nhưng các thầy cô giáo của tổ Toán vẫn kiên trì bám trường bám lớp… tất cả vì sự phát triển của trường lớp và của học sinh thì mới biết được sự cống hiến của họ.
          Vì thế tổ Toán luôn khẳng định được vị thế trong trường, các thành viên của tổ được giao trọng trách lớn như thầy Nguyễn Văn Tá hàng chục năm được giao phụ trách công tác lao động của trường, các thầy giáo Nguyễn Bá Giá, Nguyễn Tâm Cẩn, Nguyễn Bá Vinh, Phan Mạnh Hà thay phiên nhau làm thư ký Hội đồng trường, đặc biệt thầy Nguyễn Trọng Giáp làm Bí thư Đoàn trường, bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, rồi Hiệu trưởng trường hiện nay; thầy Nguyễn Bá Vinh Thư ký hội đồng trường, Tổ trưởng rồi bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho đến nay; thầy Trần Văn Kiên làm Chủ tịch công đoàn khóa 2010 -2013. Một số giáo viên toán được nhà trường tín nhiệm liên tục giao chủ nhiệm lớp chọn khối A như thầy Võ Quang Hùng, thầy Lê Minh Song, thầy Trần Văn Tuấn.
          Việc học tập để nâng cao trình độ và  nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, nhiều giáo viên của tổ đã thay nhau đi học cao học như thầy Nguyễn Văn Ngọc(B), thầy Phan Mạnh Hà, thầy Nguyễn Trọng Giáp, cô Bùi Thị Lô, thầy Phan Bá Giáp và cô Võ Thị Hải Yến đã có bằng thạc sỹ. Nhiều giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm bậc 4 của tỉnh như thầy Nguyễn Trọng Giáp, thầy Phan Mạnh Hà, cô Phan Thị Quỳnh Nga.
          Trong giảng dạy và giáo dục nhiều giáo viên của tổ Toán  có uy tín trước đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh như thầy Nguyễn Bá Vinh, thầy Võ Quang Hùng, thầy Nguyễn Trọng Giáp, thầy  Lê Minh Song, thầy Trần Văn Tuấn, cô Nguyễn Thị Thu và cô Hoàng Thị Thủy. Hứa hẹn có nhiều giáo viên trẻ có năng lực và lòng nhiệt tình  như cô Phan Thị Quỳnh Nga, cô Bùi Thị Hằng, thầy Phan Bá Giáp, cô Phan Thị Diệu… đáp ứng lòng mong mỏi của phụ huynh và học sinh.
          Trong thành tích chung của trường suốt 40 năm qua, sự đóng góp của giáo viên Toán là đáng kể, nhiều năm liền tổ được công nhận tổ tiến tiến suất sắc, được công đoàn ngành tặng bằng khen. Một số giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh như thầy Nguyễn Tâm Cẩn, thầy Nguyễn Bá Vinh, thầy Nguyễn Trọng Giáp, thầy Trần Văn Tuấn, cô Nguyễn Thị Vân.
          Nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh như Nguyễn Hữu Mai giải nhì toán 11 năm 1985, Nguyễn Hữu Dũng giải nhì toán 10 năm 2005, giải nhất toán 11 năm 2006, Trần Thị Kim giải ba toán 11 năm 2005, Nguyễn Bá Phú giải ba toán 10 năm 2005, Võ Văn Vinh giải nhì toán 12 năm 2012, Trần Thị Hồng giải ba toán 11 năm 2014, Phạm Thị Khánh Linh giải nhì toán 11 năm 2015, Nguyễn Thị Oanh giải nhì toán 11 năm 2015…Nhiều học sinh giỏi toán khi thi  ĐH-CĐ đạt điểm cao như Nguyễn Bá Cao,Trần Đình Long, Nguyễn Hữu Dũng, Nguyễn Vĩnh Sáng, Nguyễn Bá Phú, Nguyễn Thanh Hoàng, Phan Thị Thu Phương, Nguyễn Vĩnh Bảo…
          Điều đáng mừng là nhiều anh chị em vào đại học đã học giỏi, học nổi tiếng, ra trường trưởng thành luôn nhớ và đóng góp cho trường như các anh chị  Phạm Văn Vinh, Cao Minh Xuân, Nguyễn Bá Tân, Phạm Hồng Lĩnh, Võ Thị Sâm, Nguyễn Hữu Mai, Nguyễn Trung Việt, Nguyễn Bá Sỹ, Lê Sơn Hà, Nguyễn Minh Tuấn, Lê Anh Hào, Phan Đức Viên, Nguyễn Trọng Giáp, Nguyễn Đình Phúc, Hoàng Vĩnh Thắng, Hoàng Vĩnh Phú, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Võ Thị Ngọc, Trần Văn Tuấn, Nguyễn Thị Quyên, Nguyễn Bá Cao, Nguyễn Bá Vinh, Nguyễn Vĩnh Sáng, Trần Quốc An…
          Mấy năm gần đây tổ Toán luôn đạt thành tích cao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong các kỳ thi ĐH-CĐ môn Toán luôn ổn định, điểm cao so với các môn thi, năm sau cao hơn các năm trước xứng đáng với sự kỳ vọng của nhà trường, phụ huynh và học sinh.
          Với truyền thống của tổ, sự nổ lực quyết tâm và sự đoàn kết nhất trí với mục tiêu tất cả vì học sinh thân yêu chắc chắn là niềm tin, là sự ghi nhận để tiếp bước vững vàng, ngày càng lớn mạnh, trở thành tổ xuất sắc lâu dài góp phần nâng cao  vị thế của trường THPT Phan Thúc Trực trước phụ huynh và nhân dân.
                                                                                     
                                                                                       Lê Minh Song
                                                                                      Tổ phó tổ Toán
 
DANH SÁCH GIÁO VIÊN ĐÃ TỪNG CÔNG TÁC TẠI TỔ
 
TT Họ tên Năm về trường công tác Quê quán Ghi chú
1.       Phan Ổn 1975 Vĩnh Thành Đã mất
2.       Võ Trọng Quyền 1975 Tăng Thành  
3.       Nguyễn Bá Giá 1981 Liên Thành Về hưu ở Liên Thành
4.       Nguyễn Tâm Cẩn 1981 Liên Thành Về hưu ở Liên Thành
5.       Phan Xuân Hường 1977 Liên Thành Đã mất
6.       Nguyễn Thị Năm 1978 Viên Thành Về hưu ở Viên Thành
7.       Trần Thị Sâm 1980 Vĩnh Thành Về hưu ở Vĩnh Thành
8.       Nguyễn Văn Ngọc A 1976 Đồng Thành Về hưu ở Đồng Thành
9.       Trần Xuân Tĩnh 1987 Thị Trấn Y.T Chuyển công tác về Phòng Giáo dục Y.T
10.   Trần Thị Mai 1983 Vinh Chuyển công tác vào Vinh
11.   Võ Ngọc Quế 1982 Nghi Xá-NL  
12.   Lăng Thị Trang 2002 Minh Thành Chuyển công tác về THPT Nguyễn Duy Trinh
13.   Nguyễn Thị Nhung 2002 Hoa Thành Chuyển công tác về THPT Nguyễn Duy Trinh
14.   Nguyễn Văn Ngọc 1980 Liên Thành Đã mất
15.   Nguyễn Văn Trọng 1979 Trung Thành Đã mất
16.   Nguyễn Văn Tá 1988 Vĩnh Thành Về hưu ở VĩnhThành
17.   Lê Đình Hải 2004 Bảo Thành Chuyển công tác về THPT Nam Yên Thành
18.   Phan Mạnh Hà 1993 Minh Thành Chuyển công tác về THPT Nam Yên Thành
19.   Nguyễn Thị Vân 2007 Con Cuông Chuyển công tác về THPT Phan Đăng Lưu
20.   Võ Công Phúc 2005 Văn Thành Chuyển công tác về THPT Nam Yên Thành
21.   Phan Thị Đào 2005 Nghi Văn-NL Chuyển công tác về THPT Nam Yên Thành
22.   Nguyễn Thị Hạnh 2001 Diễn Hạnh-DC Chuyển công tác vào TP HCM
23.   Võ Thị Hải Yến 2007 Nam Đàn Chuyển công tác vào Vinh
 
 
 
 
 
 
DANH SÁCH GIÁO VIÊN  HIỆN ĐANG CÔNG TÁC TẠI TỔ
 
TT Họ và tên Thời gian bắt đầu  công tác tại trường Quê quán Số điện thoại Ghi chú
1.        Nguyễn Trọng Giáp 1997 Khánh Thành 0983868005 Hiệu trưởng
2.        Nguyễn Bá Vinh 1988 Liên Thành 0984984657  Phó Hiệu trưởng
3.        Võ Quang Hùng 1995 TT Đô Lương 0982712060 Tổ trưởng
4.        Nguyễn Thị Thu 1994 Diễn Phúc 0985240795  
5.        Hoàng Thị Thủy 1997 Nam Thành 0978479922  
6.        Lê Minh Song 2000 Long Thành 0984751176 Tổ phó
7.        Bùi Thị Lô 2002 Viên Thành O973453326  
8.        Trần Văn Kiên 2008 Đồng Thành 0972878252  
9.        Nguyễn Thị Hải Vân 2001 Công Thành 0966053978  
10.    Phan Bá Giáp 2005 Trung Thành 0987507024  
11.    Trần Văn Tuấn 2006 Lý Thành 0946359844 Tổ phó
12.    Phan Thị Diệu 2011 Khánh Thành 01665795796  
13.    Bùi Thị Hằng 2006 Diễn Đồng 0987195467  
14.    Phan Thị Quỳnh Nga 2007 T.T Yên Thành 0974749233  
15.    Nguyễn Thị Lan 2008 Phúc Thành 01657945711  
16.    Phan Thị Quỳnh Vân 2012 Hoa Thành 0975424858  
 
 
 

Tác giả bài viết: Võ Quang Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7576

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2388049

ĐĂNG KÝ