Tỉnh Nghệ An họp Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2013

Thứ ba - 16/04/2013 23:46 | Số lần đọc: 2889
Chiều ngày 11/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, thi tốt nghiệp THPT năm học 2012 - 2013, tuyển sinh năm 2013 - 2014 đã họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho các kỳ thi năm 2013; tham dự hội nghị có sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo thi cấptỉnh.
Theo báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT Nghệ An, riêng kỳ thi TNTHPT năm học 2012-2013, Nghệ An có 90 hội đồng thi, với 1799 phòng thi, số thí sinh đăng ký dự thi là 42427 thí sinh.  Để các kỳ thi năm 2013 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; phản ánh khách quan chất lượng dạy và học, tạo sự thuận lợi cho phụ huynh, học sinh. Về cơ bản các kỳ thi năm 2013 vẫn duy trì sự ổn định trong việc tổ chức thi như năm 2012. Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã đóng góp nhiều ý kiến, trong đó tập trung vào các vấn đề như công tác đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi, không nên bố trí việc ăn, ở của các giám thị trong trường thi; chú ý quan tâm đến công tác tuyên truyền, bố trí hợp lý đúng quy định các phòng làm việc của hội đồng thi...Tại buổi làm việc, Sở GD-ĐT cũng đã công bố lịch xét công nhận tốt nghiệp THCS cho các trường trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 16/5 đến 20/5/2013; ngày 30/5/2013 các trường THCS phải hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh và gửi danh sách về Sở GD& ĐT.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Kỳ thi năm nay tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị số 33/2006/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; không lấy tỷ lệ tốt nghiệp để xếp thành tích cho các nhà trường; kết quả tốt nghiệp phải phản ánh đúng thực chất dạy và học của các nhà trường. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các Sở, ban ngành liên quan, cần chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn, tổ chức và thực hiện các kỳ thi một cách cụ thể, chi tiết, đặc biệt là phần hướng dẫn về nghiệp vụ coi thi, chấm thi. Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của các kỳ thi đến học sinh, phụ huynh và các tầng lớp xã hội,  góp phần thực hiện tốt các kỳ thi. Chỉ đạo các trường THPT, TTGDTX hoàn thành kế hoạch thời gian năm học, tổ chức tốt việc ôn tập để học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng và có tâm thế tốt khi bước vào kỳ thi.

Tác giả bài viết: NguyễnTrọngHoàn