Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An: PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM A/H7N9 VỚI HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Thứ ba - 16/04/2013 12:57 | Số lần đọc: 5103
Trước nguy cơ dịch cúm A/H7N9 ở Trung Quốc đang diễn biến hết sức phức tạp và có thể lây lan sang Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ban hành Công văn số 577/SGD&ĐT-VP chỉ đạo toàn ngành làm tốt công tác phòng, chống dịch cúm này. Theo đó, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
Đẩy mạnh công tác giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, làm cho mọi người thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; tuyên truyền sâu rộng cách phòng, chống, cách điều trị bệnh cúm A/H7N9 trong đơn vị. Bảo đảm mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở, hạn chế tiếp xúc với người bệnh (nếu có). Các trường có học sinh nội trú, học sinh bán trú không được sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bữa ăn. Khi phát hiện có học sinh có các biểu hiện cúm như: sốt, ho, đau ngực, khó thở, phải đưa các em đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị.

Tác giả bài viết: Minh Đức

Từ khóa: học sinh, vệ sinh