Chúc mừng nam moi 2020

Người giáo viên mê say ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng giáo dục

Thứ sáu - 18/01/2013 09:16 | Số lần đọc: 4833
Chỉ mới 30 tuổi đời, gần 10 năm tuổi nghề nhưng với bản tính ham học hỏi, nâng cao trình độ, thầy Vương Hồng Linh- giáo viên Trường THCS Phú Hồng, huyện Yên Thành luôn nỗ lực vượt khó vươn lên trong công tác.
 Đặc biệt, say mê tự tìm tòi nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục và dành được nhiều giải cao trong các cuộc thi soạn giáo án điện tư trong và ngoại tỉnh - là 1 trong 2 đại diện tiêu biểu của Việt Nam tham dư hội hội thảo ở Se-un Hàn Quốc.

Khởi nghiệp với bằng tấm bằng Cao đẳng sư phạm khoa Sinh- Hóa, năm 2004, thầy Vương Hồng Linh ( sinh năm 1982, ở xóm 7, xã Hồng Thành) được phân về giảng dạy tại trường nhà (năm học 2012-2013 này được sáp nhập thành Trường THCS Phú Hồng). Nhờ đức tính cần cù, chịu khó, say mê,  ham học hỏi, ngoài không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt nhiệm vụ truyền đạt kiến thức cho học sinh của 1 giáo viên bộ môn Hóa Học ở các khối lớp. Thầy Linh còn tự học, tự nghiên cứu để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các tiết giảng theo hướng tích cực. Thầy nói: Bản than nhận thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là rất có ý nghĩa, bổ ích. Thông qua, hình ảnh thì sẽ kích thích, gây hứng thú, tạo cho các em tính tư duy, sáng tạo…Vì thế, tôi đã nghiên cứu, tự học công nghệ  qua mạng, sách vở và đạt được kết quả nhất định không những giúp tôi nâng cao được trình độ chuyên môn mà còn có cơ hội giúp các đồng nghiệp ứng dụng công nghệ thong tin vào giảng dạy.

  Tuy bận rộn với thời khóa biểu dày đặc, với 19 tiết/tuần ở các khối 7,8,9, nhưng thầy Vương Hồng Linh vẫn tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi vào ban đêm, hay các ngày nghỉ để nghiên cứu tài liệu, khám phá những kho tàng kiến thức mới liên quan đến hoạt động chuyên môn, cũng như ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin qua In tơ nét. Thầy cho rằng, học hỏi để tiếp cận, để tìm được phương pháp dạy hay, hiệu quả, phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy là điều quan trọng nhất, và làm sao để tạo cho mọi học sinh đều yêu thích từng môn học, trong đó có bộ môn Hóa học mà thầy đảm nhận. Vì lẽ đó, thầy Vương Hồng Linh đã không ngần ngại, mạnh dạn tự tin tham gia các cuộc thi soạn giáo án điện tử  do các cấp tổ chức. Riêng với giáo án bài soạn “ mê tan”( trong chương trình sách giáo khoa lớp 9) của thầy Linh đã đạt giải nhất trong các cuộc thi sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong và ngoài tỉnh. Thầy Vương Hồng Linh chia sẻ: Từ niềm đam mê, bản thân cố gắng cùng với  sự giúp đỡ của BCH công Đoàn, BGH nhà trường, năm 2011 đạt giải nhất cuộc thi thiết kế soạn giáo án cấp tỉnh. Năm 2012 đạt giải  nhất hội thi thiết kế bài giảng dạy học tích cực, do tổ chức VOB vương quốc Bỉ tổ chức. Từ thành quả đó, tôi đã được mời tham dự hội thảo về ứng dụng công nghệ thong tin vào giảng dạy ở Se-un Hàn Quốc sắp tới.

    Không chỉ tự bồi dưỡng kiến thức cho riêng mình, thầy còn giúp đỡ, hướng dẫn cho các đồng nghiệp cùng thành thạo ứng dụng công nghệ thông tin  để đảm bảo được việc  dạy học theo hướng tích cực. Trong điều kiện kinh phí của trường khó khăn, đồng lương của thầy còn ít ỏi( mới chỉ 2,7 triệu đồng/tháng), nhưng hơn 3 năm trước, thầy đã  tự nguyện bỏ ra gần 5 triệu đồng mua 5 máy vi tính cũ từ quán In tơ nét thanh lý, để về sửa chữa lại, phục vụ dạy cho các giáo viên trong trường tiếp cận với công nghệ  mới. Nhờ vậy hiện nay 100% giáo viên của trường đều sử dụng thành thạo máy vi tính. Đặc biệt, những học trò được thầy tận tình truyền đạt kiến thức đều dành các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Bản thân thầy Vương Hồng Linh- 5 năm liền có sáng kiến kinh nghiệm được xếp bậc 3, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nhận xét về thầy Linh, thầy giáo Nguyễn Thanh- Hiệu trưởng trường THCS Phú Hồng cho biết: Thầy Linh là 1 người  giáo viên rất chịu khó, năng động, gương mẫu. Không nề hà thiệt hơn, thầy là người có thể nói rất nhiệt tình với công tác, với chuyên môn, nhất là việc ứng dụng công nghệ thôn tin vào giảng day. Ở trường thầy là người tiên phong đã tham mưu, đề xuất với công đoàn, BGH nhà trường mua sawem máy vi tính, mở lớp dạy miễn phí cho các giáo viên khác, nhờ đó mà đến nay 100% giáo viên nhà trường đã biết và sử dụng thành thạo máy vi tính, ứng dụng soạn và dạy bằng giáo án điện tử. Chất lượng giáo dục nhà trường không ngừng được nâng lên.


   Bằng sự cần cù, ham học hỏi và bằng nhiệt tâm của một người giáo viên luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp trồng người, thầy giáo Vương Hồng Linh- giáo viên trường THCS Phú Hồng, huyện Yên Thành luôn là tấm gương sáng trong phong trào “thi đua dạy tốt học tốt” “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về tự học và tự sáng tạo”./.

 

Tác giả bài viết: Nguồn: UBND Huyện Yên Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 321

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2341950

ĐĂNG KÝ