Chúc mừng nam moi 2020

Trường THPT Phan Thúc Trực - Nơi ươm mầm những tài năng

Thứ hai - 22/09/2014 10:16 | Số lần đọc: 2595
Với mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục một cách toàn diện và vững chắc, trường THPT Phan Thúc Trực đã không ngừng đổi mới đi lên về mọi mặt, đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, gồm 5 dãy nhà cao tầng với 50 phòng học kiên cố, đầy đủ các phòng chức năng, sân chơi bãi tập và trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học.
Trường THPT Phan Thúc Trực - Nơi ươm mầm những tài năng

Trường THPT Phan Thúc Trực - Nơi ươm mầm những tài năng

 

 

Về chất lượng đội ngũ  với gần 100 cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 12% giáo viên giỏi tỉnh, 14% có trình độ thạc sỹ. Với phương châm "dạy chữ đi đôi với dạy người", các thầy cô giáo luôn tận tuỵ với nghề, là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa.

Nhờ chú trọng chức năng đào tạo, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục ở trường THPT Phan Thúc Trực đã có bước phát triển toàn diện. Chỉ tính riêng trong năm học 2011-2012, là một trong những trường có nhiều học sinh thi đậu vào các trường đại học, trong đó có 6 em đạt điểm cao, được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng; tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp đạt 100 %, liên tục trong nhiều năm, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, trường có một học sinh đạt giải nhất môn Vật lý, 9 giải nhì, 10 giải 3 và 4 giải khuyến khích, đứng đầu huyện về số lượng học sinh giỏi, được xếp thứ 2 toàn tỉnh.

 Một điều ghi nhận nữa ở trường THPT Phan Thúc Trực  đó là  phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được đẩy mạnh,  các cuộc vận động lớn được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, thực chất với nhiều hình thức phong phú, có tính giáo dục cao. Ngoài duy trì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh.

Năm học này, trường THPT Phan Thúc Trực có quy mô 39 lớp với 1640 học sinh là con em của 14 xã vùng phía Nam huyện Yên Thành theo học, với bề dày truyền thống gần 40 năm xây dựng và phát triển, tập thể giáo viên, học sinh  nhà trường đang quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và gặt hái thêm nhiều thành tích cao hơn, xứng đáng với ngôi trường vinh dự được mang tên một vị Thám Hoa - danh nhân văn hoá của quê hương, đất nước.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 281

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21505

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2347539

ĐĂNG KÝ