Chúc mừng nam moi 2020

Trường THPT Phan Thúc Trực trên đà phát triển vượt bậc

Thứ tư - 01/07/2015 12:06 | Số lần đọc: 5076
Trường THPT Phan Thúc Trực trên đà phát triển vượt bậc

Trường THPT Phan Thúc Trực trên đà phát triển vượt bậc

Cách thành phố Vinh chừng 70km về phía Tây Bắc, trường Trung học phổ thông Phan Thúc Trực tọa lạc tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trong nhiều năm qua tập thể giáo viên đã luôn cố gắng dùng hết sức mình để đưa những chuyến đò cập bến thành công, đào tạo ra những người hiền tài cho đất nước. Niềm vui mới nhất của trường là đã đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia.
Nơi ươm mầm thành công

Gần 40 năm qua, mái trường mang tên Thám hoa Phan Thúc Trực  đã trở thành vườn ươm nhân tài Xứ Nghệ cũng như của cả đất nước. Trên nền giáo dục toàn diện, trường có nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tài, năng khiếu, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước. Từ mái trường này, nhiều học sinh đã trở thành cán bộ quản lý của Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, các nhà báo, kĩ sư, bác sĩ, giáo viên, các doanh nhân, …đã và đang cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trường Trung học phổ thông Phan Thúc Trực được thành lập từ năm 1975 là tiền thân của trường Cấp 3 vừa học vừa làm Yên Thành. Ngày 15/8/1993, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An ra quyết định đổi tên trường Cấp 3 vừa học vừa làm Yên Thành, thành Trường trung học phổ thông Phan Thúc Trực – lấy tên một vị Thám hoa, là danh nhân văn hóa quê ở làng Phú Ninh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành. Đây là một niềm vui lớn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cũng như nhân dân huyện nhà.

Từ khi thành lập đến nay trường đã thực hiện tốt công tác đào tạo, giảng dạy, phục vụ cho hàng ngàn học sinh là con em của 14 xã vùng phía Nam huyện Yên Thành theo học (xã Mỹ, Công, Khánh, Minh, Lý, Long, Liên, Bảo, Sơn, Vĩnh, Nam, Trung, Viên, Đại Thành…, ) luôn luôn nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của các giáo viên, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất để đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học.


Tập thể giáo viên trường Phan Thúc Trực

Bề dày những thành tích nổi bật

Với mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục một cách toàn diện và vững chắc, trường THPT Phan Thúc Trực đã không ngừng đổi mới đi lên về mọi mặt, đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, gồm 5 dãy nhà cao tầng với 50 phòng học kiên cố, đầy đủ các phòng chức năng, sân chơi bãi tập và trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Về chất lượng đội ngũ  với gần 100 cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 12% giáo viên giỏi tỉnh, 14% có trình độ thạc sỹ. Với phương châm "dạy chữ đi đôi với dạy người", các thầy cô giáo luôn tận tuỵ với nghề, là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa. Nhờ chú trọng chức năng đào tạo, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục ở trường THPT Phan Thúc Trực đã có bước phát triển toàn diện. Năm học 2011-2012, là một trong những trường có nhiều học sinh thi đậu vào các trường đại học, trong đó có 6 em đạt điểm cao, được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khen thưởng; tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp đạt 100 %, liên tục trong nhiều năm, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, trường có 1 học sinh giải nhất môn vật lý, 9 giải nhì, 10 giải ba, 4 giải khuyến khích, đứng đầu huyện về số học sinh giỏi và đứng thứ hai toàn tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra trường THPT Phan Thúc Trực  đó là  phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được đẩy mạnh,  các cuộc vận động lớn được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, thực chất với nhiều hình thức phong phú, có tính giáo dục cao. Ngoài duy trì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh. Hiện nay trường THPT Phan Thúc Trực có quy mô 39 lớp với 1640 học sinh. Trường có những nhà giáo suốt cuộc đời cống hiến trọn cho nghề, được nhiều thế hệ học trò dù đi xa, dù ở đâu vẫn luôn nhớ về như thầy Đoàn Minh, cô Chiên, cô Hà, thầy Giáp, thầy Hùng, Thầy Hiền, thầy Song, thầy Vinh,… đã đào tạo ra những người học trò giỏi. Nhiều học trò có được thành công như ngày hôm nay một phần nào cũng nhờ vào sự chỉ bảo tận tình của thầy cô giáo trường Phan Thúc Trực.

Giờ đây nhiều thế hệ học trò đã là những người thành đạt trên khắp mọi miền đất nước, và trường THPT Phan Thúc Trực cũng ngày càng khẳng định vị thế của mình trên toàn huyện, toàn tỉnh cũng như trên cả nước. Mỗi năm thầy cô giáo không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư các thiết bị dạy học để các em có một môi trường học tập tốt nhất. Và luôn luôn là ngôi trường xứng danh với tiếng gọi thân thuộc trường Phan Thúc Trực, để các thế hệ học trò dù đi đâu vẫn nhớ về, xứng đáng với “sự nghiệp trồng người”.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Nhâm

Nguồn tin: vanhien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1060

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2441716

ĐĂNG KÝ