Chúc mừng nam moi 2020

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN THÚC TRỰC CUỘC HÀNH TRÌNH 40 NĂM

Thứ ba - 10/11/2015 16:01 | Số lần đọc: 5106
Trường THPT Phan Thúc Trực (tiền thân là Trường cấp 3 vừa học vừa làm Yên Thành) đã có 40 năm hình thành và phát triển. Trong quãng thời gian ấy, từ trong những gian khó ngôi trường đã trưởng thành và lớn mạnh vượt bậc, khẳng định được vị trí quan trọng trong nền giáo dục huyện nhà. Trong những bước đi ấy, có sự đóng rất lớn của tổ chức Công đoàn qua các giai đoạn khác nhau. Có thể nói, Công đoàn trường THPT Phan Thúc Trực là một trong những nhân tố then chốt làm nên thắng lợi của mái trường trong cuộc hành trình dài 40 năm.
Năm học 1975- 1976, trường THPT Phan Thúc Trực chính thức được thành lập với tên gọi là "Trường cấp 3 vừa học vừa làm Yên Thành" trên cơ sở thống nhất Trường Thanh niên lao động Vĩnh Thành và Trường cấp 3 Bổ túc văn hóa Hậu Thành. Từ đó tổ chức Công đoàn trong nhà trường cũng chính thức ra đời nhằm tạo ra mối liên hệ vững chắc trong tập thể cán bộ, giáo viên vào những ngày đầu còn nhiều chông gai. Trong thời gian này, thầy giáo Nguyễn Ngọc Trác, dạy môn Vật lý, làm Thư kí Công đoàn (tên gọi của Chủ tịch công đoàn lúc bấy giờ). Cùng với nhà trường, Công đoàn đã chung lưng gánh vác bao khó khăn trong buổi đầu dựng nghiệp. Toàn trường chia thành hai tổ, gồm Tổ công đoàn các môn tự nhiên và Tổ công đoàn các môn xã hội.  
Năm học 1977- 1978, trường THPT Phan Thúc Trực chuyển về vùng Cồn Mướng, xã Bảo Thành, cơ sở vật chất ban đầu hết sức đơn sơ, chủ yếu là nhà tranh vách đất do học sinh và phụ huynh tự làm. Lúc này thầy giáo Nguyễn Văn Dinh dạy môn Hóa học, quê xã Công Thành làm Thư kí công đoàn. Đây là quãng thời gian nhà trường trải qua nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tổ chức Công đoàn đã phối hợp cùng với Ban giám hiệu nhà trường (thầy Nguyễn Hưu làm Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Năng Văn và thầy Trịnh Kiện làm Hiệu phó) tìm mọi cách để nâng cao đời sống cho cán bộ, giáo viên cũng như từng bước nâng cao chất lượng dạy học. Từ năm 1977 đến năm 1981 thầy Nguyễn Văn Dinh làm Thư kí công đoàn đã tạo được những cơ sở ban đầu khá vững chắc về chuyên môn nghiệp vụ trong tập tập thể cán bộ giáo viên, tạo đà cho những thành tích ở những năm sau.
Từ năm 1981 đến năm 1988, thầy Ngô Kim Tuấn là giáo viên môn Vật lí quê ở xã Long Thành làm Thư ký Công đoàn của nhà trường. Năm 1984, thầy Nguyễn Hưu nghỉ hưu, thầy Chu Cấp được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, sau đó các thầy Nguyễn Văn Lộc, Hoàng Văn Hân được bổ nhiệm làm Hiệu phó, thầy Nguyễn Văn Dinh làm Bí thư chi bộ. Giai đoạn này đã chứng kiến nhiều bước chuyển mình đi lên của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là về phong trào chuyên môn. Năm 1983, thầy Nguyễn Đăng Khôi và cô Nguyễn Thị Xuân đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh được tổ chức tại trường cấp 3 Yên Thành 2 và trong cuộc thi năm 1985, thầy Nguyễn Tâm Cẩn và thầy Nguyễn Công Minh cũng đạt được danh hiệu này. Đây là những con số cho thấy sự phát triển của phong trào thi đua chuyên môn trong nhà trường mà tổ chức Công đoàn có vai trò rất lớn tạo nên những bước đột phá ấy.
Năm học 1987- 1988, trường chuyển địa điểm về vùng Đồng Muông, xã Công Thành, trên ngã ba giao nhau giữa đường 38 với quốc lộ 7.  Với 1,95 ha đất, cơ ngơi của trường là hai dãy phòng học cấp 4 gồm 12 phòng, nhà ở của giáo viên có 7 gian và tập thể Công đoàn nhà tường có 45 cán bộ giáo viên. Với phương châm " vừa học, vừa ở, vừa xây dựng", dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng do thầy Trần Long làm Bí thư, Ban Giám hiệu gồm các thầy Chu Cấp, Trần Long, Hoàng Văn Hân, Nguyễn Văn Lộc, Công đoàn cùng với nhà trường và toàn thể học sinh đã có một cuộc chuyển trường đầy vất vả: đưa 5 phòng học từ Bảo Thành lên xây lại, đắp nền trường, trồng cây xanh, đào hào bảo vệ trường...
Năm 1988, thầy Nguyễn Văn Dinh làm Chủ tịch Công đoàn đã kết cùng với  Ban giám hiệu nhà trường là thầy Hoàng Văn Hân mới được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, thầy Phan Bá Hàm làm Hiệu phó, thầy Nguyễn Văn Lộc làm Bí thư chi bộ đã tích cực chăm lo đời sống và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ giáo viên. Sang năm 1990, thầy Trần Ngọc Sơn là giáo viên môn Hóa học, quê ở Vĩnh Thành làm Chủ tịch công đoàn, đây là quãng thời gian ngành giáo dục huyện nhà nói chung và trường ta nói riêng gặp nhiều khó khăn do số lượng học sinh bỏ học nhiều, đời sống cán bộ giáo viên gặp nhiều thiếu thốn. Đến năm học 1993- 1994, khi thầy Nguyễn Văn Ngọc, giáo viên môn Toán, quê ở Đồng Thành(?) làm Chủ tịch công đoàn đã có gần 30 giáo viên chuyển về dạy cấp 2. Tháng 5- 1993, trường làm tờ trình đề nghị đổi tên trường bởi thực chất trường đã là trường Phổ thông từ khi chuyển về Bảo Thành chứ không phải là vừa học vừa làm nữa. Và ngày 15- 8- 1993, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An ra quyết định đổi tên "Trường PTTH cấp 2- 3 VHVL Yên Thành" thành "Trường phổ thông trung học Phan Thúc Trực"- tên một vị Thám hoa, một danh nhân văn hóa quê làng Phú Ninh, xã Khánh Thành. Đây là một niềm vui lớn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cũng như nhân dân huyện nhà, nhất là nhân dân vùng phía nam của huyện. Từ đây, Công đoàn của trường cũng có những thành tích mới với những gương mặt tiêu biểu như cô Phan Thị Hồng (môn Văn), cô Nguyễn Thị Chiên (môn Địa lí), thầy Nguyễn Công Minh (môn Lịch sử) đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong năm 1994, đây là những ngọn đước thắp sáng thêm cho phong trào hoạt động chuyên môn của Công đoàn trường THPT Phan Thúc Trực.
Sang năm học 1995- 1996, 1996- 1997, thầy Hồ Xuân Sanh, giáo viên môn Văn làm Chủ tịch công đoàn, lúc này sức sống của nền dạy học trường ta đang ngày càng bùng lên mạnh mẽ từ đóng góp của các công đoàn viên. Thầy Nguyễn Danh Bơ, là giáo viên môn Vật lí  làm chủ nhiệm lớp chọn 12A năm học 1995- 1996 có 25/40 học sinh thi đỗ đại học, thầy Nguyễn Hoàng Giang dạy môn Thể dục đạt Huy chương vàng trong năm 1996 và năm sau là Huy chương bạc tại Đại hội TDTT Nghệ An. Năm 1997, trường ta được công nhận là Trường tiên tiến của tỉnh và Công đoàn được công nhận là Công đoàn vững mạnh của ngành giáo dục Nghệ An, mở ra một thời kỳ phát triển mới của nhà trường. Chuyển sang năm học 1997- 1998, Chủ tịch công đoàn là thầy giáo Nguyễn Danh Bơ, Công đoàn nhà trường được chia làm ba tổ: tổ Toán- Lý do thầy Nguyễn Tâm Cẩn làm tổ trưởng, tổ Hóa - Sinh - Thể do thầy Trần Khắc Hương làm tổ trưởng, tổ Văn- Sử- Địa- GDCD do thầy Phan Bá Hàm và sau đó là thầy Nguyễn Công Minh làm tổ trưởng. Năm 1998, trong công đoàn có thầy giáo Bùi Văn Hưng (môn Sinh vật), thầy giáo Nguyễn Danh Bơ (môn Vật lý), thầy giáo Nguyễn Bá Vinh (môn Toán) được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong kỳ thi tại thị xã Cửa Lò. Cũng trong năm học 1997- 1998, thầy Đoàn Hồng Minh làm chủ nhiệm lớp 12A có 29/50 học sinh thi đỗ ĐH - CĐ. Thời điểm này, bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho công đoàn viên thì hoạt động chuyên môn rất được công đoàn chú trọng. Có thể kể đến các giải pháp nâng cao hoạt động chuyên môn của Công đoàn kết hợp cùng với nhà trường như: tạo ra môi trường thuận lợi, cải tiến công tác dự giờ, tăng cường hoạt động chuyên đề, cải tiến cách sinh hoạt tổ chuyên môn, đề cao công tác nghiên cứu khoa học...Tất cả đã tạo nên những bước đột phá về hoạt động chuyên môn trong nhà trường.
Sau khi thầy Nguyễn Danh Bơ được đề bạt làm Hiệu phó thì cô Nguyễn Thị Xuân, giáo viên môn Văn giữ vị trí Chủ tịch công đoàn từ năm 1998 đến năm 2002. Lúc này trường có 53 công đoàn viên, có một đội ngũ quản lý sung sức, một tập thể  hăng say, đoàn kết được và bổ sung nhiều giáo viên trẻ có năng lực. Một số thầy cô đã có những tác phẩm in thành sách như thầy Nguyễn Danh Bơ (sách "Bài tập vật lý nâng cao"), thầy Hoàng Văn Hân (tập thơ "Lối sỏi đi về"), thầy Phan Bá Hàm (tập phê bình tiểu luận "Văn chương đọc và suy ngẫm") và sau này là cô Nguyễn Quỳnh Hoa (tập thơ “Heo may sắp đi qua”). Công đoàn nhà trường có 5 tổ: tổ Toán- Lý do thầy Nguyễn Tâm Cẩn làm tổ trưởng, tổ Hóa- Sinh- Thể do thầy Phan Đức Tuyên làm tổ trưởng, tổ Văn- Ngoại ngữ do thầy Nguyễn Văn Khương làm tổ trưởng, tổ Sử- Địa- GDCD do thầy Đoàn Hồng Minh làm tổ trưởng, tổ Hành chính do đồng chí Nguyễn Hoàng Liên làm tổ trưởng. Đây là bước đi đánh đấu cho sự trưởng thành lớn lao của tổ chức Công đoàn trong nhà trường cả về số lượng lẫn chất lượng.
Năm 2002, sau khi thầy Hiệu trưởng Hoàng Văn Hân nghỉ hưu, thầy Bùi Văn Hưng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng và thầy Hồ Xuân Sanh làm Chủ tịch công đoàn. Năm học 2002- 2003, Công đoàn nhà trường đã có những cá nhân xuất sắc về chuyên môn: thầy Nguyễn Trọng Giáp (môn Toán), cô Hà Thị Dung (môn Vật lí) và  năm học 2005- 2006 thầy Nguyễn Đình Phúc (môn Lịch sử), cô Vương Thị Lan (môn tiếng Anh)  được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Năm học 2003- 2004, cô Hà Thị Dung làm chủ nhiệm lớp 12 có 38/48 em học sinh thi đậu vào các trường ĐH- CĐ và năm học 2004- 2005 thầy giáo Võ Quang Hùng làm chủ nhiệm lớp 12A1 có 39/44 em học sinh đậu ĐH- CĐ, đây là những đóng góp lớn của các công đoàn viên đối với chất lượng dạy học của trường. Để nhìn về chiến lược phát triển lâu dài nhiều công đoàn viên được cử đi học thạc sỹ như các thầy Phan Mạnh Hà, Nguyễn Trọng Giáp, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Đình Phúc, Nguyễn Đăng Ngọc... Cũng năm 2004, cô Hà Thị Dung được đề bạt làm Hiệu phó nhà trường, sự kiện này là dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên một nữ công đoàn viên được bổ nhiệm giữ chức chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của trường. Bước sang năm học 2005- 2006, từ số lượng 81 công đoàn viên năm trước nay tăng lên 94 công đoàn viên. Ban chấp hành công đoàn lúc này có ba đồng chí: Nguyễn Thị Hằng (giáo viên môn Giáo dục công dân) làm Chủ tịch công đoàn, thầy giáo Hồ Xuân Sanh và thầy giáo Nguyễn Hoàng Giang làm ủy viên. Các tổ công đoàn cũng có một số thay đổi: tổ Toán do thầy Nguyễn Bá Vinh làm tổ trưởng, tổ Sinh- Thể- Kỹ thuật do thầy Phan Đức Tuyên làm tổ trưởng, tổ Văn- Ngoại ngữ do thầy Nguyễn Văn Khương làm tổ trưởng, tổ Sử- Địa- GDCD do thầy Đoàn Hồng Minh làm tổ trưởng, tổ Lý- Hóa do thầy Lăng Trọng Khoa làm tổ trưởng, tổ Hành chính do đồng chí Nguyễn Hoàng Liên làm tổ trưởng. Trong năm học này, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Công đoàn được công nhận là Công đoàn vững mạnh xuất sắc trong ngành giáo dục tỉnh nhà.
          Từ năm học 2006 - 2007, khi phân hiệu ở xã Bảo Thành phát triển và được cấp trên ra quyết định thành lập trường THPT Nam Yên Thành thì một bộ phận giáo viên chuyển xuống dưới đó làm nòng cốt xây dựng trường như thầy Nguyễn Văn Khương, Nguyễn Văn Tá, Hồ Xuân Sanh và thầy Nguyễn Văn Thành- Phó Hiệu trưởng trường ta được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT Nam Yên Thành. Tại trường ta thầy Bùi Văn Hưng làm Hiệu trưởng, cô Hà Thị Dung làm Phó hệu trưởng cùng với thầy Nguyễn Bá Vinh, thầy Nguyễn Trọng Giáp vừa được bổ nhiệm vào cương vị này. Lúc ấy Ban chấp hành Công đoàn gồm thầy Nguyễn Hoàng Giang làm chủ tịch công đoàn, thầy Lăng Trọng Khoa làm Phó chủ tịch công đoàn, thầy Hoàng Anh Trường (giáo viên môn Hóa học), thầy Nguyễn Đăng Ngọc (giáo viên môn Ngữ văn), cô Võ Thúy Hà (giáo viên môn Địa lí), cô Nguyễn Quỳnh Hoa (giáo viên môn Ngữ văn), cô Phan Thị Hà (giáo viên môn Lịch sử) làm ủy viên. Đây là đội ngũ công đoàn viên trẻ tuổi, nhiệt tình và có năng lực lại được sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường cho nên Ban chấp hành đã thực sự phát huy được vai trò của tổ chức. Công đoàn đã phối hợp với nhà trường trong các hoạt động chuyên môn như thao giảng, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao càng được đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên. Các quyền lợi chính đáng của công đoàn viên được bảo đảm, đời sống vật ngày càng ổn định. Có thể nói tổ chức Công đoàn đã thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cán bộ, giáo viên. 
          Sang năm 2010, khi thầy Nguyễn Hoàng Giang chuyển công tác về trường THPT Đô Lương 2 thì thầy Trần Văn Kiên (giáo viên môn Toán) lên làm Chủ tịch công đoàn, thầy Nguyễn Đăng Ngọc làm Phó chủ tịch công đoàn, thầy Hoàng Anh Trường, thầy Phan Văn Thành (giáo viên môn Thể dục), cô Dương Phương Diện (giáo viên môn Địa lí) làm ủy viên Ban chấp hành. Sức trẻ tiếp tục được phát huy góp phần cùng với tập thể cán bộ, giáo viên tạo nên sự phát triển toàn diện của nhà trường. Chất lượng mũi nhọn được nâng cao một bước, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học ngày càng khang trang. Nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng bộ môn được chú trọng. Từ những bản sáng kiến đầu tiên của thầy Đoàn Hồng Minh, thầy Nguyễn Danh Bơ thì các thế hệ công đoàn viên trẻ đã phát huy tiếp nối như Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thanh Huyền, Trần Thúy Hà, Nguyễn Trọng Giáp, Bùi Kiều Oanh, Nguyễn Thị Thủy, Bùi Duy Đông. Từ năm học 2011 - 2012, trường có sự thay đổi đội ngũ quản lý: tháng 10 - 2011, thầy Bùi Văn Hưng được điều động sang làm Hiệu trưởng trường THPT Phan Đăng Lưu và thầy Nguyễn Trọng Giáp được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT Phan Thúc Trực. Lúc này toàn trường có 96 công đoàn viên được phân thành sáu tổ công đoàn: tổ Toán do thầy Võ Quang Hùng làm tổ trưởng, tổ Vật lý do thầy Nguyễn Văn Hải làm tổ trưởng, tổ Hóa học do cô Bùi Kiều Oanh làm tổ trưởng, tổ Sinh- Thể- Kỹ thuật do thầy Bùi Duy Đông làm tổ trưởng, tổ Ngữ văn do cô Phan Thi Thơm làm tổ trưởng, tổ Sử- Địa- GDCD do thầy Nguyễn Đình Phúc làm tổ trưởng, tổ Ngoại ngữ do cô Nguyễn Hương Trà làm tổ trưởng và tổ Hành chính do đồng chí Lê Thị Vân Đức làm tổ trưởng. Chất lượng đội ngũ được nâng lên, có 7 công đoàn viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh gồm thầy Nguyễn Văn Hải, thầy Nguyễn Tâm Ánh (môn Vật lý), thầy Đồng Văn Nhân (môn Thể dục), cô Nguyễn Minh Nguyệt (môn Lịch sử), thầy Trần Văn Tuấn, cô Nguyễn Thị Vân (môn Toán), cô Bùi Kiều Oanh (môn Hóa).  Cũng trong năm học này nhiều công đoàn viên đã có đóng góp lớn vào chiến công vang dội của trường khi đội tuyển học sinh giỏi tỉnh có 24/28 em đã đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 9 giải nhì, 10 giải ba, 4 giải khuyến khích, đứng đầu huyện và đứng thứ 5 của tỉnh. Thời điềm này bên cạnh lĩnh vực chuyên môn thì vấn đề thăm hỏi, động viên, giúp đỡ công đoàn viên cũng được đẩy mạnh. Quyền lợi của người lao động được đảm bảo, đời sống tinh thần càng phấn chấn, khối đoàn kết trong nhà trường ngày thêm vững mạnh. Đến năm học 2012- 2013, nhà trường cũng có nhiều bổ sung về cơ sở vật chất: khu nhà làm việc, nhà học chức năng được xây dựng, sau đó là hệ thống sân, mương, đường nội bộ, hệ thống nước sạch, cây xanh được đầu tư lớn đã biến nhà trường trở thành một trong những trường có hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy học tốt nhất trong tỉnh. Và cũng trong năm học này, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia, đây là minh chứng hùng hồn, rõ ràng nhất về sự phát triển của trường, là thành quả công sức của bao thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh và sự đùm bọc của nhân dân mới có được. Trong những thành công ấy, có sự đóng góp lớn của tổ chức Công đoàn trường THPT Phan Thúc Trực, chính vì thế Công đoàn được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh trong ngành giáo dục tỉnh nhà.
          Từ năm 2013 đến nay, Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Phan Thúc Trực có sự bổ sung về lực lượng với 7 thành viên: thầy Nguyễn Đăng Ngọc làm Chủ tịch công đoàn, thầy Trần Văn Kiên làm Phó chủ tịch công đoàn, cô Dương Phương Diện, cô Nguyễn Thị Thu (giáo viên môn Toán), thầy Thái Văn Tuấn (giáo viên môn Công nghệ), thầy Trần Văn Tuấn (giáo viên môn Toán), cô Lê Thị Huế (giáo viên môn Vật lí) làm ủy viên. Thời gian này dưới sự lãnh của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn đã có những thành tích mới như tổ chức Chào mừng ngày Quốc tế phụ ngữ 8/3, mít tinh kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5, tặng quà các em thiếu nhi ngày 1/6, tổ chức Tết trung thu cho các em nhỏ, tặng quà cho công đoàn viên các dịp 20/11, tết Nguyên đán...Các hoạt động thăm hỏi đối với công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được thực hiện một cách thiết thực, có ý nghĩa. Công đoàn rất chú trọng các hoạt động chuyên môn, động viên khen thưởng kịp thời đối với các tập thể và cá nhân có thành tích, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của trường. Bên cạnh đó các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng được đẩy mạnh: tổ chức nhiều cuộc thi tiếng hát hay giữa các tổ công đoàn, giao lưu thi đấu thể thao, thành lập Câu lạc bộ cầu lông...Công đoàn còn kết hợp với nhà trường tổ chức các đợt tham quan, nghỉ mát cho công đoàn viên và được mọi người đồng tình ủng hộ...Trong hai năm qua Công đoàn đã chứng kiến nhiều tấm gương tiêu biểu về bồi dưỡng học sinh giỏi như thầy Lê Minh Song, thầy Nguyễn Tâm Ánh, thầy Tô Viết Vinh, cô Nguyễn Thị Yến, cô Phan Thị Hà, cô Thái Thị Lý, cô Hoàng Thị Tính...hoặc về viết sáng kiến kinh nghiệm như thầy Nguyễn Đình Phúc, Đồng Văn Nhân, Nguyễn Văn Hải, thầy Ngô Xuân Lan, thầy Đặng Ngọc Chinh, thầy Nguyễn Tâm Ánh, cô Trần Thúy Hà, cô Phan Thị Thơm, cô Nguyễn Thị Tú, cô Phan Quỳnh Nga, cô Nguyễn Thị Hoa. Tất cả những thành tích ấy của các công đoàn viên không chỉ được nhà trường ghi nhận mà còn được Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An đánh giá cao. Kết quả là hai năm liền Công đoàn THPT Phan Thúc Trực được Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh và năm nay lần đầu tiên Công đoàn nhà trường được Tổng liên đoàn lao động Nghệ An tặng bằng khen. Một lần nữa chúng ta thấy được sự trưởng thành, lớn mạnh của tổ chức Công đoàn trường ta.
          Nhìn lại 40 năm qua, từ những ngày đầu gian khổ cho đến bây giờ, tổ chức Công đoàn trường ta đã từng bước đi lên khẳng định được vị trí trong ngành giáo giục huyện nhà nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Trong cuộc trường chinh ấy, có rất nhiều cá nhân đã nỗ lực hết mình đóng góp cho sự  thịnh vượng của một mái trường và tổ chức Công đoàn. Có những con người tiêu biểu đi lên từ tổ chức Công đoàn để trở thành cán bộ quản lí như thầy Nguyễn Danh Bơ, thầy Trần Ngọc Sơn... Có những nữ công đoàn viên đã vượt lên hoàn cảnh cá nhân để hoàn thành công việc nhà trường, đóng góp cho phong trào Công đoàn và được tặng danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” như cô Nguyễn  Thị Xuân, cô Nguyễn Thị Chiên... Có những cán bộ Công đoàn đã rất tâm huyết với phong trào chung và được Công đoàn ngành tặng “Huy chương vì sự nghệp Công đoàn” như thầy Hồ Xuân Sanh, thầy Lăng Trọng Khoa, thầy Nguyễn Hoàng Giang...Và còn rất nhiều, rất nhiều những tấm gương đã lặng lẽ đóng góp cho sự đi lên của công đoàn nhà trường. Đến bây giờ có những người đã không còn nữa để chứng kiến sự cường mạnh của mái trường, nhưng tất cả những bông hoa ấy đã tỏa thêm hương, tô thêm sắc cho vẻ đẹp ngôi trường. Từ đây chúng ta càng tin tưởng vào sự phát triển bền vững của tổ chức Công đoàn và ngôi trường THPT Phan Thúc Trực ở phía nam huyện lúa Yên Thành.    

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Ngộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: trong những

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 251

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21475

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2347509

ĐĂNG KÝ