Chúc mừng nam moi 2020

GIỚI THIỆU ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN THÚC TRỰC

Thứ hai - 15/04/2013 13:12 | Số lần đọc: 10182
Đoàn trường THPT Phan Thúc Trực quyết tâm giữ vững truyền thống, đưa hoạt động Đoàn ngày càng có hiệu quả, góp phần giáo dục thế hệ trẻ kế thừa xứng đáng công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước và của trường THPT Phan Thúc Trực.
Minh họa

Minh họa


    Cùng với việc thành lập trường, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của nhà trường cũng được hình thành và phát triển qua 4 giai đoạn:
-         Từ Rú Ót xã Vĩnh Thành (Trường Cấp 3 vừa học vừa làm)
-         Đập Vệ Vừng xã Đồng Thành (Trường Cấp 3 vừa học vừa làm)
-         Cồn Mướng xã Bảo Thành(Trường Cấp 3 vừa học vừa làm)
   -   Từ năm 1992 đến nay trường được chuyển về cơ sở mới tại xã Công Thành là trường THPT Phan Thúc Trực ngày nay. Cùng với công tác giáo dục và đào tạo học sinh của nhà trường, số lượng học sinh và đoàn viên của nhà trường luôn biến động theo chiều hướng phát triển đi lên. Hiện nay Đoàn trường có khoảng 1450 đoàn viên, gồm 40 chi đoàn học sinh và 01 chi đoàn giáo viên. Do đặc thù của ngành giáo dục, mỗi năm học chỉ diễn ra trong 9 tháng vì vậy mà hoạt động đoàn cũng mất đi một phần tính kế thừa, số lượng UV.BCH và đoàn viên liên tục biến động theo từng năm. Xuất phát từ đặc tính đó, Đoàn trường THPT Phan Thúc Trực, thông qua sự chỉ đạo của cấp ủy, của Huyện đoàn cùng với sự đúc kết kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn, đã tìm ra mô hình hoạt động phù hợp cho riêng mình, không những phù hợp với tính đặc thù của ngành mà còn đạt hiệu quả cao qua từng giai đoạn thay đổi, với những nhiệm vụ cụ thể của nhà trường.

 
    Trong suốt một thời gian dài hoạt động, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Phan Thúc Trực luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Tập thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời từ phía Chi bộ nhà trường và đoàn cấp trên, tập thể ban chấp hành Đoàn trường qua các thời kì luôn nêu cao tinh đoàn kết, nhất trí cao trong các hoạt động và định hướng cho hoạt động của các Chi đoàn, tổ chức đoàn luôn đồng hành cùng thanh niên trong các hoạt động phong trào, đoàn thanh niên đứng ra tổ chức và phụ trách nhiều hoạt động trong toàn trường. Hầu hết các phong trào, các hoạt động trong nhà trường đều mang đậm dấu ấn của tổ chức Đoàn. Hoạt động của Đoàn trường trong nhiều năm liền luôn là niềm động viên, khích lệ và là niềm tự hào của các thế hệ Đoàn viên - Thanh niên trong toàn trường, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng các thế hệ học sinh. Một mặt cổ vũ phong trào giảng dạy và học tập của nhà trường, mặt khác tạo điều kiện, môi trường để tập hợp thanh niên, rèn luyện phẩm chất đạo đức chính trị cho học sinh. Đoàn trường đã thể hiện được vai trò của một tổ chức chính trị xã hội; phương thức hoạt động phù hợp với tâm lý, nguyện vọng của tuổi trẻ. Hoạt động Đoàn đã góp phần không nhỏ trong công tác đào tạo thế hệ trẻ, đội ngũ hậu bị của Đảng. Nhờ những hoạt động có hiệu quả của mình, Đoàn trường luôn nhận được sự tin cậy của Cấp ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, được Huyện đoàn Yên Thành, Tỉnh Đoàn Nghệ An và TW Đoàn đánh giá cao. Trong suốt chặng đường gần 38 năm hoạt động của mình, Đoàn trường luôn đạt thành tích xuất sắc, vững mạnh. Được tặng thưởng nhiều bằng khen của TW Đoàn, nhiều giấy khen của tỉnh đoàn và huyện đoàn…. Đóng góp vào thành tích chung đó của Đoàn trường, nhiều cán bộ đoàn, lãnh đạo nhà trường đã được Huyện Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen nhiều lần (Cá nhân đồng chí Đồng Văn Nhân). Tính đến nay đã có 01 đồng chí nhận kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” phần thưởng cao quý nhất của TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (Nguyễn Hoàng Giang). Cũng qua các hoạt động của tổ chức Đoàn hầu hết cán bộ đoàn chủ chốt đều trở thành những cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý của nhà trường hiện nay như thầy Nguyễn Trọng Giáp – nguyên Bí thư Đoàn trường giai đoạn 2002-2003 nay là Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
    Đó là niềm tự hào, là sự động viên to lớn cho lớp lớp các thế hệ đoàn viên, thanh niên của nhà trường.  Lớp lớp các thế hệ đoàn viên, thanh niên của nhà trường luôn tự hào về truyền thống của tổ chức Đoàn nói chung và của Đoàn trường THPT Phan Thúc Trực nói riêng. Chúng tôi nguyện một lòng phấn đấu cho sự nghiệp của Đảng, của Đoàn và tự hứa với lòng mình luôn ghi nhớ công ơn của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước đã hun đúc cho chúng tôi một nền tảng vững chắc, chúng tôi xin hứa trong những năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Đoàn đã giao phó cho tổ chức Đoàn chúng tôi.
 
   Đoàn trường THPT Phan Thúc Trực quyết tâm giữ vững truyền thống, đưa hoạt động Đoàn ngày càng có hiệu quả, góp phần giáo dục thế hệ trẻ kế thừa xứng đáng công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước và của trường  THPT Phan Thúc Trực.
 
DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KÌ 2012-2013
 
TT HỌ VÀ TÊN NGÀY THÁNG NĂM SINH CHI ĐOÀN CHỨC VỤ GHI CHÚ
1 Nguyễn Thị Ngọc Ánh 17/06/1989 CĐ- CBGV Ủy viên BCH  
2 Nguyễn Tâm Ánh 15/09/1979 CĐ- CBGV Ủy viên BTV  
3 Phan Bá Giáp 09/05/1984 CĐ- CBGV Phó BT,UVBTV  
4 Phan Thị Hiền 24/10/1996 11A2 Ủy viên BCH  
5 Trịnh Minh Hải 21/03/1984 CĐ- CBGV Ủy viên BCH  
6 Phan Thị Lý 15/11/1996 11A3 Ủy Viên BCH  
7 Trần Thị Mai 18/05/1997 10D1 Ủy viên BCH  
8 Đồng Văn Nhân 30/10/1979 CĐ- CBGV Bí thư,UVBTV  
9 Phan Thi Thu Phương 02/01/1995 12A1 Ủy Viên BTV  
10 Vũ Văn Sơn 17/11/1996 11A1 Ủy viên BCH  
11 Nguyễn Thị Thuần 15/06/1988 CĐ- CBGV Ủy viên BCH  
12 Bùi Thị Thức 14/14/1997 10D1 Ủy viên BCH  
13 Nguyễn Thị Thúy 20/09/1996 11A4 Ủy viên BCH  
14 Vường Kim Việt 11/12/1983 CĐ- CBGV Phó BT, UVBTV  
15 Đặng Thị Yến 19/09/1995 12A2 Ủy viên BCH  
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

Thong tin tuyen sinh

ỨNG DỤNG MỞ RỘNG

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2441676

ĐĂNG KÝ