Chúc mừng nam moi 2020

Ban giám hiệu trường THPT Phan Thúc Trực thông báo

Thứ hai - 10/02/2020 22:03 | Số lần đọc: 75
Ban giám hiệu trường THPT Phan Thúc Trực thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp câp do chủng vi rút Corona(nCoV) gây ra

SỞ GD&ĐT NGHỆ AN                              CỘNG  HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯ­ỜNG THPT PHAN THÚC TRỰC                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:  ... /TB-THPT. PTT                                 Yên thành, ngày 06 tháng 02 năm 2020

“V/v cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh

viêm đường hô hấp câp do chủng vi rút Corona(nCoV) gây ra”

Căn cứ vào công văn số 502/UBND-VX của UBND tỉnh Nghệ An ngày 05 tháng 02 năm 2020,
 “V/v cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp câp do chủng vi rút Corona(nCoV) gây ra” .
Hiệu trưởng trường THPT Phan thúc Trực thông báo:
I. Học sinh trong toàn trường nghỉ học học chính khóa, học thêm và các hoạt động khác tại trường:
  • Thời gian nghỉ: kể từ ngày 07 tháng 02 năm 2020
  • Thời gian đi học lại:  Trường sẽ thông báo khi có công văn chỉ đạo của cấp trên.
II. Trong thời gian học sinh nghỉ học nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
  1. Đối với học sinh:
  • Trong thời gian nghỉ học, học sinh học tự học theo hướng dẫn của GVCN, các thầy cô giáo bộ môn và nhà trường.
  • Hạn chế đi đến những nơi đông người, không tổ chức theo nhóm đi chơi hay du lịch.
  • Giữ liên lạc với nhà trường đặc biệt là GVCN để nhận các hướng dẫn của nhà trường và thông tin kịp thời tình hình sức khỏe của bản thân liên quan đến dịch viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra.
  1. Đối với GVCN:
  •  Hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra:
+ Rửa tay với xà phòng và nước sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ động vật.
+ Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng.
+ Tránh tiếp xúc với động vật bị ốm và các thực phẩm ôi thiu.
+ Tránh tiếp xúc với động vật không rõ nguồn gốc, chất thải hay chất lỏng tại các khu vực chợ.
+ Rửa tay bằng xà phòng sau khi (ho hay hắt hơi, khi chăm sóc người bệnh, khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh…).
+ Che miệng khi hắt hơi (tốt nhất là sử dụng khăn vải hay khăn tay khi ho sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay).
+ Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác; thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để tránh nhiễm khuẩn.
- Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang y tế đúng cách cụ thể như:
+ Chỉ sử dụng một lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy .
+ Đeo mặt mầu trắng vào trong, do mặt mầu trắng có tính hút ẩm, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
+ Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.
+ Khi đeo khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền lại cho mình và những người xung quanh.
+ Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm Virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.
+ Rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.
- Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lí khoa học.
- Nếu thấy có biểu hiện của bệnh đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời…
- Thường xuyên nắm bắt tình hình học sinh, cập nhật thông tin đến cho lãnh đạo nhà trường.
3. Đối với giáo viên:
- Tất cả giáo viên thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra cho bản thân và gia đình.
- Luôn giữ liên lạc thông suốt với nhà trường , khi trường cần điều động là phải có mặt ngay tại cơ quan để thực hiện nhiệm vụ.
- Tất cả GV thiết lập kênh thông tin với học sinh để giao nhiệm vụ học tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học.
- Các sinh hoạt chuyên môn của giáo viên, vẫn thực hiện theo yêu cầu của hiệu trưởng.
4. Đối với tổ hành chính và y tế:
- Tuân thủ lịch trực nghiêm túc theo phân công hàng ngày để giải quyết các công việc của nhà trường.
Nơi nhận:
- Các PHT (để tố chức thực hiên);